Mọi công ty đều cần một nhà thiết kế web chuyên nghiệp và phát triển phần mềm, cho dù là nội bộ hay thuê ngoài. Ngày nay, nó là nền tảng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Công nghệ là một phần không thể thiếu của bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Nếu bạn muốn giữ cho công ty của mình luôn cập nhật, bạn cần phải thuê một nhà phát triển phần mềm làm việc với các ngôn ngữ lập trình hàng đầu . Bạn cũng có thể thuê một nhà phát triển thuê ngoài hoặc thậm chí cả nhóm - mọi thứ phụ thuộc vào phạm vi công việc cần làm và mục tiêu bạn cần hoàn thành.

Ngôn ngữ lập trình trong thiết kế website năm 2021

Khi một công ty muốn phát triển một ứng dụng di động, họ muốn thuê một nhà phát triển Swift hơn là một nhà phát triển Unity. Không cần công ty phải thuê mọi nhà phát triển ngôn ngữ lập trình mới.

Theo quy luật, một số ngôn ngữ cơ bản đáp ứng tất cả các nhu cầu kinh doanh. Khi chọn một ngôn ngữ để học hoặc một nhà phát triển để thuê, bạn cũng nên xem xét xu hướng ngôn ngữ lập trình. Statista gần đây đã công bố nghiên cứu về các ngôn ngữ lập trình hàng đầu trong số các nhà phát triển cho năm 2020. Dưới đây là một vài cái tên nổi bật:

Thiết kế website bằng HTML, CSS, JavaScript.

✧ PHP, Java, Python, .NET, C#, …

✧ SQL, MongoDB, ...

Hãy tập trung vào các ngôn ngữ lập trình thịnh hành hiện đang có nhu cầu cao.

Python

Dựa theo Statistics, Python chiếm vị trí thứ 4 là ngôn ngữ lập trình hàng đầu với 44,1% nhà phát triển chọn nó. Python Là một ngôn ngữ thông dịch và hướng đối tượng. Nó cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình hiện đại cấp cao với ngữ nghĩa động.

Python được phát triển vào cuối những năm 1980 bởi Guido Van Rossum tại CWI ở Hà Lan. Năm 1991, nó lần đầu tiên được ra mắt công chúng. Tính dễ đọc đã trở thành triết lý của Python. Những gã khổng lồ trực tuyến như Google, Pinterest, Wikipedia, Yahoo !, Instagram, YouTube, DropBox, NASA, ESRI sử dụng Python để phát triển.

LIÊN KẾT ĐỀ XUẤT: Thiết kế web giá rẻ.

Python có một bản chất linh hoạt. Do đó, nó được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau cho các nhu cầu khác nhau, như phát triển các khuôn khổ, khuôn khổ vi mô và hệ thống quản lý nội dung nâng cao, tạo GUI cho máy tính để bàn, tính toán khoa học và số.

Các tính năng của Python:

✧ Rất dễ học; do đó, nó phù hợp cho người mới bắt đầu

✧ Nó thường được sử dụng để tạo các ứng dụng web.

✧ Nó có thể sử dụng và phân phối miễn phí, cho cả mục đích sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp.

Kotlin

Kotlin không được liệt kê trong các ngôn ngữ lập trình mới tốt nhất theo Statistic, nhưng mức độ phổ biến của nó đối với việc phát triển Ứng dụng Android là rất tuyệt vời. 

Nó cũng được sử dụng cho JVM và có thể tương tác 100% với Java. Lịch sử của Kotlin bắt đầu từ năm 2011 với tư cách là một ngôn ngữ mới cho JVM. Vào ngày 15 tháng 2 năm 2016, Kotlin v1.0 được phát hành bởi JetBrains.

LIÊN KẾT ĐỀ XUẤT: Thiết kế web chất lượng.

Kotlin là một 'ngôn ngữ lập trình hiện đại, ngắn gọn và an toàn' như những người sáng tạo ngôn ngữ nói. Các công ty như Udemy, Slack, Tinder, Alibaba Travel sử dụng Kotlin để phát triển.

Các tính năng của Kotlin:

✧ Kotlin hoạt động với mã Java hiện có.

✧ Thật dễ dàng để học và duy trì.

✧ Nó kết hợp lập trình chức năng và thủ tục.