Kiến là một loại côn trùng sống ở vùng nhiệt đới và ăn các loài thực vật có hoa chứa nhiều carbohydrate và các chất có giá trị khác. Vì vậy, từ xa xưa, một số loài kiến, trong đó có kiến ​​đen đã được dùng làm thuốc chữa bệnh, thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người, nhằm mục đích sống khỏe, trẻ lâu và sống lâu.

Dược tính của trứng kiến ​​đen

Cho đến nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và xác định giá trị dinh dưỡng của trứng kiến, đặc biệt là trứng kiến ​​đốm đen là rất cao, chỉ riêng lượng protein đã chiếm tới 40-67%, chứa hơn 17 loại axit amin, 8 loại axit amin thiết yếu này. được tổng hợp trong cơ thể, không thể tiêu hóa được. Nhiều axit amin rất quan trọng đối với cơ thể con người như alanin, cytoins, histidine, methionine, leusei và valine, đã được tìm thấy trong trứng kiến ​​đen, vitamin A, D, E, B1, B2, B12 ...

Các nghiên cứu trong nước và quốc tế cho thấy, trứng kiến ​​gai đen có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh mà con người mắc phải, bao gồm đau đầu, trầm cảm, rối loạn chức năng tình dục, các vấn đề về trí nhớ, thuốc chống viêm nhiễm. Trị viêm khớp, bệnh gan, giảm mỡ máu, tiểu đường, lao phổi, phòng chống ung thư, điều hòa huyết áp, tăng cường sinh lực cho cơ thể.

" Sản phẩm Xtra Man trứng kiến gai đen là sự cứu rỗi đối với những chàng trai bị yếu sinh lý"

Sản phẩm chiết xuất từ ​​trứng kiến ​​đen

Nhận thấy quả trứng kiến ​​đen là một vị thuốc tự nhiên vô cùng quý giá, các nhà khoa học Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã bỏ nhiều công sức nghiên cứu để lấy được tinh chất quý hiếm từ quả trứng kiến ​​đen mà chúng tôi đã thành công giải nén. Nó có giá trị dinh dưỡng cao và dược tính cao.

Hai sản phẩm đầu tiên được sản xuất từ ​​trứng kiến là cao trứng kiến ​​gai đen và rượu trứng kiến, với sự phối hợp của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Việt Nam và Viện Hóa học trong việc nghiên cứu và ứng dụng. Chiết xuất trứng kiến ​​là thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt cho trẻ em, người ốm, vận động viên tập luyện, thi đấu. Rượu trứng kiến ​​được người lớn tuổi dùng để phòng chống các bệnh mà điển hình của người lớn tuổi là hay quên, tráng gân cốt.

Viện Hóa học phối hợp với Liên đoàn Khoa học và Công nghệ môi trường Hóa học sẽ tiếp tục đẩy mạnh công nghệ chế biến trứng kiến ​​đen, cải tiến công nghệ chiết xuất bằng enzym và thủy phân trứng kiến, tránh biến chất, giữ được các axit amin vô giá của trứng kiến ​​gai gần như nguyên vẹn. Nhờ đó, năm 2008, các nhà khoa học đã điều chế ra một sản phẩm mới dưới dạng viên sủi bọt mang tên thuốc Xtra Man. Sản phẩm này đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Xtra Man, một sản phẩm công nghệ cao được làm từ trứng kiến ​​gai đen

Đặc biệt, các nhà khoa học Viện Hóa học mới đây đã phối hợp với Viện Y sinh học và Công nghệ sinh học Đức phát hiện hàm lượng tryptophan cao trong tinh trùng kiến ​​đen. Nó là một axit amin cần thiết cho cơ thể, là thành phần quan trọng của quá trình sinh tổng hợp protein, và là tiền thân của serotonin, melatonin (đây là những chất trung gian dẫn truyền thần kinh giúp truyền tín hiệu trong hệ thần kinh trong não. Trên cơ sở đó, các nhà khoa học đã tiếp tục có những bước đột phá trong việc nghiên cứu, ứng dụng và triển khai kỹ thuật chiết xuất tinh chất từ ​​trứng kiến ​​gai đen và sản xuất chúng như những món ăn bổ dưỡng vốn có.

Sản phẩm của Xtra Man đã được kiểm nghiệm và được đánh giá là tốt cho sức khỏe của nhiều người lao động, người khó khăn về thể chất và người trung niên. Các hoạt chất trong sản phẩm Xtra Man giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng, giúp bạn bình tĩnh, cải thiện trí nhớ, cải thiện sinh lý và điều hòa huyết áp. Ngoài tryptophan, Xtra Man còn chứa các axit amin khác như proline giúp tăng cường sức mạnh cho khớp, dây chằng, mô liên kết, sụn, giảm nguy cơ mắc bệnh xương khớp. Đồng thời, cytoin có trong sản phẩm là tiền chất của quá trình giải độc, chống oxy hóa và có tác dụng chống lão hóa.

Xem thêm: Sản phẩm Xtra Man bán ở đâu?

Hoạt động chiết xuất sản phẩm công nghệ cao Xtra Man từ trứng kiến ​​đen

Sử dụng Xtra Man là một trong những phương pháp phòng ngừa, điều trị hiệu quả nhất để bảo vệ nguyên khí và duy trì sự cân bằng âm dương trong cơ thể, theo đúng tinh thần của y học cổ truyền phương Đông. Đồng thời, Xtra Man là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Trứng kiến gai đen được nuôi theo hình thức bán tự nhiên, khẩu phần ăn chính của chúng được lấy từ tự nhiên không sử dụng hóa chất. Hiện các nhà khoa học của Viện Hóa học đang sản xuất đại trà Xtra Man, bán tại thị trường Việt Nam và hướng tới xuất khẩu ra thế giới.

Việc các nhà khoa học Việt Nam và Đức nghiên cứu, chiết xuất thành công trứng kiến ​​gai đen và sản xuất ra sản phẩm Xtra Man đã giúp ích đáng kể cho nhu cầu chữa bệnh của người dân Việt Nam, đồng thời cho kiến ​​trúc Việt Nam mở ra triển vọng phát triển nền nông nghiệp.

Tin liên quan: Xtraman giá bao nhiêu?