ในขณะที่ฤดูกาลแข่งม้าล่าสัตว์ระดับชาติมุ่งสู่จุดไคลแม็กซ์ของเทศกาลเชลต์นัมในเดือนมีนาคม ตามด้วยการแข่งขันแกรนด์เนชันแนลในเดือนเมษายน ความสนใจในกิจกรรมการเดิมพันที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดสองรายการของสหราชอาณาจักรกำลังจะมาถึงระดับไข้ หากคุณไม่เคยวางเดิมพัน ในเหตุการณ์ใดเหตุการณ์ 12bet เข้าไม่ได้ หนึ่งเหล่านี้ ตอนนี้อาจถึงเวลาแล้วที่ต้องทำ อย่างไรก็ตาม การเดิมพันการแข่งม้าอาจดูน่ากลัว และเสแสร้งภาพของผู้ชายที่ไม่ได้เปลี่ยนเสื้อผ้าตั้งแต่ทศวรรษ 1970 ที่ยืนต่อคิวยาวในร้านพนันในเมืองสกปรก โชคดีที่การพนันการแข่งม้าได้เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา โดยการพนันออนไลน์กลายเป็น เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเป็นทางเลือกที่ง่ายและรวดเร็วสำหรับการเยี่ยมชม Totes อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ การเดิมพันการแข่งม้ายังคงเป็นงานที่น่ากลัวเนื่องจากศัพท์แสงที่ใช้ ศัพท์แสงในการเดิมพันการแข่งม้าปิดบังความจริงที่ว่าโดยทั่วไปแล้วการเดิมพันการแข่งม้านั้นค่อนข้างง่าย นี่คือตัวเลือกการเดิมพันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบางส่วนที่ถอดรหัส:

การเดิมพันในรายการ: ม้าที่จบการแข่งขันด้วยการแสดงจบในสามอันดับแรก การเดิมพันในรายการนั้นหมายถึงการเดิมพันม้าที่ไปถึงสามอันดับแรก ข้อได้เปรียบของการเดิมพันนี้คือทำให้คุณสามารถเดิมพันม้าสามตัวในการแข่งขันใดก็ได้ หากม้าทั้งสามตัวปรากฏขึ้น คุณจะได้รับเงินรางวัลสามครั้ง ไม่ว่าพวกเขาจะเข้าเส้นชัยในลำดับใด การเดิมพันในสถานที่: ม้าที่จบการแข่งขันจะได้ที่หนึ่งหรือสอง อีกครั้งหนึ่งที่คุณสามารถเดิมพันม้าสองตัวด้วยตัวเลือกนี้ และสามารถรับการจ่ายเงินสองเท่าโดยไม่คำนึงถึงลำดับที่ม้าวาง

การเดิมพันผู้ชนะ: มักจะถูกมองว่าเป็นหนึ่งในการเดิมพันที่ง่ายที่สุด จริง ๆ แล้วการเดิมพันผู้ชนะเป็นหนึ่งในตัวเลือกการเดิมพันที่ยากที่สุด สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในอัตราต่อรองที่สูงขึ้นที่จ่ายให้กับการเดิมพันที่ชนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแข่งขันแบบแฮนดิแคป ในขณะที่การเดิมพันผู้ชนะเกี่ยวข้องกับขั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกรายการโปรดของคุณ การเลือกอย่างมีการศึกษานั้นยากกว่ามาก 'fectas': trifecta และ sueprfecta เป็นส่วนเสริมของการวางเดิมพันกับผู้ชนะ อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เดิมพัน ante โดยกำหนดให้นักพนันต้องทำนายลำดับการจบการแข่งขันอย่างถูกต้อง ในกรณีของ trifecta นี่หมายถึงการทำนายตำแหน่งที่หนึ่งถึงสามอย่างแม่นยำ ในขณะที่ superfecta นั้นเกี่ยวข้องกับการทำนายอันดับสุดท้ายจากที่หนึ่งถึงอันดับที่สี่ การเดิมพันทั้งสองวิธี: การเดิมพันทั้งสองวิธีเป็นวิธีที่นิยมในการ 'ป้องกันความเสี่ยง' การเดิมพันเมื่อวางเดิมพัน ผู้ชนะ ข้างเดิมพันของคุณกับผู้ชนะ วางเดิมพันบนม้าตัวเดียวกันที่แสดง หากม้าชนะ คุณจะได้รับเงินเป็นสองเท่า หากล้มลงแต่ยังจัดการรายการได้จะยังคงได้รับเงินรางวัล

มีตัวเลือกการเดิมพันอีกมากมายที่ใช้โดยนักพนันที่มีประสบการณ์ และแทบทุกการแข่งขันหรือเทศกาลจะมีรายการพิเศษของตัวเอง อย่างไรก็ตาม ตัวเลือกการเดิมพันอย่างง่ายที่อธิบายข้างต้นเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำความคุ้นเคยกับการเดิมพันแข่งม้า ก่อนที่คุณจะออกไปวางเดิมพัน มีข้อมูลการเดิมพันการแข่งม้าชิ้นสุดท้ายที่คุณต้องการ เว้นแต่คุณจะวางแผนเดิมพันของคุณเหมือนลอตเตอรี มันก็คุ้มค่าที่จะเข้าใจจุดประสงค์ของการ์ดแข่ง บัตรการแข่งขันจะออกในเอกสารการเดิมพันและกระเป๋าเมื่อสนามสำหรับการแข่งขันได้รับการสรุป การ์ดการแข่งขันจะแสดงรายชื่อม้าในสนามพร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับอายุ น้ำหนักที่บรรทุก (หากการแข่งขันเป็นคนพิการ) และแบบฟอร์มก่อนหน้าสำหรับนักวิ่งแต่ละคน

การ์ดการแข่งขันไม่ได้ใช้เพียงเพื่อเลือกม้าที่มีสถิติที่ดูดีที่สุด แต่จะใช้เพื่อจับคู่ม้ากับการแข่งขันหรือลู่วิ่ง โดยใช้รูปแบบและแนวโน้มล่าสุดในการแข่งขันเพื่อตัดสินว่านักวิ่งคนใดมีโอกาสดีที่สุด ซึ่งหมายความว่ามักจะคุ้มค่าที่จะค้นคว้าเกี่ยวกับแนวโน้มการแข่งขันเช่นกัน ซึ่งรวมถึงอายุ เพศ และข้อมูลรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับผู้ชนะการแข่งขันครั้งก่อน หากฟังดูไม่ซับซ้อนเกินไป คุณอาจต้องการเยี่ยมชมหนังสือแบบฟอร์มออนไลน์ เช่น Racing Post ซึ่งมีให้ใน -รูปแบบเชิงลึกและข้อมูลทางสถิติของม้าแข่งทุกตัวที่ลงทะเบียนในสหราชอาณาจักร สุดท้ายนี้ พึงระลึกไว้เสมอว่ากฎทองของการเดิมพัน 'เดิมพันให้เพียงพอสำหรับการบาดเจ็บ แต่ไม่เคยเพียงพอสำหรับการทำความเสียหาย'